Hướng dẫn cách làm gốc cây mai to ra


 • Trồng mai kiểng ở vườn mai lớn nhất Việt Nam là một thú chơi của phổ thông người. Tuy nhiên, trồng như thế nào là đúng cách, trồng như thế nào để đem lại chậu mai kiểng đẹp và gốc lớn ? &Ndash; đó là thắc mắc được phổ quát người quan tâm

  Một cây, tùy theo loại mai mà lớn nhanh hay chậm, có gốc nhỏ hay lớn. Để nuôi cây có gốc mai lớn rồi đốn bớt phần trên thì khá uổng phí thời kì cũng như dinh dưỡng cây. Nếu sử dụng kỹ thuật cắt tỉa tạo phổ thông cành sắp gốc thì cây cũng bị tác động về tăng trưởng phần nào, do bị cắt tỉa quá đa dạng. Đó là chưa nhắc những giống cây bụi đẹp nhưng lại hi hữu lúc đem lại thân to.

  [Blockierte Grafik: https://lh7-us.googleusercontent.com/9B6BdlHdtHpm5oIeQL8YZPg6qmh0HwCAyLnGNEs63O9O5a1pK93Yb3OpXHBtA7t30YiMu2wecI18Lq7jaInPCwJfGzaoOh0bmGUE-S0kS_MSCnnImi8hhoK9qtiQOQMaYgTas6iHgRP3y6UKSW8B_sc]

  Vào khoảng năm 1993, chuyên gia cây cảnh Doug Philips cảm thấy rằng: 1 vài loài cây mai khi được trồng sắp nhau có thể dính liền nhau như được ghép cành. Và rồi ông lợi dụng đặc điểm này để tạo gốc mai to trong khoảng rộng rãi cây nhỏ, hay trong khoảng các cây trồng bằng hạt. Một hai năm sau ông khởi đầu tiến hành trồng thử và dần dần hoàn thiện phương pháp.

  công nghệ này cơ bản là ghép phổ quát cây mai vàng bến tre 2022 nhỏ lại thành cây to, song song áp dụng thêm việc chỉ dồn sức phát triển của cây để tạo một cái khuôn của gốc.

  Ưu điểm của phương pháp này là tạo được gốc cây mai lớn theo ước mong trong khoảng các cây con, thân nhỏ. Như trong thí dụ thì ông Doug Philips đã tạo được một gốc với tuyến đường kính khoảng 30 đến 40 cm. Nhước điểm là cây rất nhiều rỗng ruột và chưa có thể nghiệm nào về trục đường kính lớn nhất của gốc được cho ra. Quy trình thực hiện khá thuần tuý, chúng ta có thể theo dõi qua những tấm hình và chú giải sau đây:

  1 : Tạo Gốc Mai to bằng cách ghép nhiều cây vào một

  Đẽo một gốc cây hay khúc gỗ nào đấy làm đế cho mấy cây con bám vào. Có thể khắc trên đế gỗ này những tuyến đường xoắn ốc để ta dễ nhất quyết thân cây con theo những rãnh này: Đặt cây con vào đế gỗ. Ta khởi đầu bằng việc cố định vài cây trước, để chúng chạy dọc theo tuyến đường xoắn ốc, thiết lập tuyến đường xoắc ốc đơn thuần.

  Có thể chia đều phần gốc ra làm 3 phần, mỗi phần sẽ tạo một tán lá của tác phẩm sau này, rồi cho chúng chạy dọc theo tuyến đường xoắc ốc:

  tiếp diễn khăng khăng các thân cây nhỏ lên phần đế gỗ. Các thân cây giúp tạo gốc mà không dùng để làm cành cây sau này sẽ được cắt bỏ sau khi các thân cây ăn liền với nhau:

  hoàn thành việc nhất quyết các thân cây nhỏ đầy hết phần đế của gốc cây này mất khoảng 9 tiếng đồng hồ. Khâu này khá quan yếu, với việc khăng khăng thân cây nhỏ bằng kẽm, dây thông thường mất khoảng 12 đến 18 tháng để các thân cây liền với nhau. Giả dụ dùng kẽm nhỏ, đặt các thân cây xoắn chặt với nhau hơn thì các thân cây nhỏ trong thời gian 6 tới 12 tháng để liền với nhau. Sau đó chúng ta có thể vô chậu liền hay trồng cây xuống đất:

  Xem thêm: https://vuonmaihoanglong.com/v…-mai-vang-o-dau-dep-nhat/