săn sóc mai vàng từ tháng 3 đến tháng 6


 • Miền Nam trời sẽ có những cơn mưa vào cuối tháng 3, từ sau những cơn mưa đầu mùa, mai khởi đầu vững mạnh mạnh.

  Để chuẩn bị đủ dinh dưỡng cho vườn mai vàng đẹp tăng trưởng thì ngay từ đầu tháng ba các bạn có thể dùng các loại phân hữu cơ hoai mục như phân cá, bánh dầu, phân hữu cơ sinh học … kết hợp các loại phân hóa học có hàm lượng đạm cao để bón cho cây mai. Nếu bón phân vô cơ thì chậm hơn khoảng sau 20 tháng 3 cũng được

  Đối với những cây lớn mạnh, có thể sử dụng phân bón qua lá để tương trợ thêm cho nó mau bình phục. Vì bộ rễ của nó khi này rơi vào tình huống hoạt động yếu, nên khó thu nhận được phân bón qua rễ.

  lúc những cơn mưa đầu mùa làm mát dịu không khí thì mai bung tược rất nhanh, rễ non cũng vững mạnh mạnh. Cây cần lượng dinh dưỡng lớn, nếu như có đủ chất thì chồi non sẽ vượt nhanh làm nền cho chồi hoa tăng trưởng trong những tháng sau.

  trong khoảng sau những cơn mưa cuối tháng ba sang tháng tư thì nhiệt độ trong ko khí nao núng có biên độ to, lúc thì mát, khi nóng nực. Công đoạn này nấm hồng lớn mạnh mạnh, cần yếu phải cắt tỉa bớt những cành có biểu hiện bệnh, tạo thông thoáng cho cây, phun thuốc ngừa hoặc trị bệnh cho cây.

  [Blockierte Grafik: https://lh7-us.googleusercontent.com/Gb7YIoL8N7__nKWQTdVPpYx5H3aIUQF0rq4GHarx1M6PfkeFHXHIobNtjKpYEwQ-Pk8IAIkAkOx4UIx1qBDAOzJnWJkQ50AIQ2kYuIaLb4VpvmO-7L0yn2IIQFE4XTWGT3HCPByj4IJ2xS33zW_in3E]

  trong khoảng Tháng 5 đến Tháng 6:

  nếu như cây mai được chăm sóc tốt trong công đoạn trước thì công đoạn này là một thời kỳ rất thuận tiện đới với người chăm nom, và nó thường diễn ra 1 cách khi không, không cần can thiệp nhiều giả dụ chưa nắm rõ về cây và cách làm nụ.

  Tốt nhất là không nên can thiệp bằng hoá chất nếu không cần yếu. Chỉ cần công đoạn 1 bạn chăm cây có 1 tàn lá sum xuê và không sâu bệnh thì công đoạn này đối với mai vàng bến tre sẽ diễn ra 1 các rất tự dưng.

  Tháng 5 và tháng 6 là giai đoạn cây tích luỹ dưỡng chất nên vững mạnh rất mạnh. Đây là công đoạn dài lâu dáng thế cho cây. Tượt non tăng trưởng mạnh người coi ngó phải uốn nắn để tạo dáng cho mai hoặc bấm đọt để tạo tán cây theo ý muốn.

  Đây là công đoạn tạo dáng tốt nhất cho cây, bạn không nên để cành ra dài mới cắt mai mối bị mất sức, cành nào ko muốn tăng trưởng phải bấm đọt ngay để chất dinh dưỡng tập trung nuôi chồi khác.

  ví như ko là năm nhuận thì trong tháng 6 ta tạo dáng lần chung cuộc (năm nhuận có thể tiến hành trong tháng 7).

  Để chồi nách thành nụ hoa ta giảm hẵn phân đạm (chỉ sử dụng một lượng nhỏ để giữ cân bằng dinh dưỡng cho cây), tốt nhất là ko dùng phân vô cơ nữa.

  Để hình thành nụ tốt cần tăng cường lượng lân lên bằng cách bón phân hữu cơ (nếu sử dụng phân Dynamix lifter càng tốt) và trộn chung với phân lân vi sinh, nếu trồng trong chậu ko sử dụng nhiều quá và phía trên phân vi sinh phải có một lớp đất mỏng để phân lân vi sinh phát huy tác dụng (trường hợp mai trồng ngoài đất thì sử dụng lượng cao hơn)

  lưu ý rằng đây là giai đoạn mưa tăng cường dần về lượng, đều đặn kiểm tra nấm bệnh cho cây, tốt nhất nên phun thuốc ngừa nấm bệnh để phòng các bệnh cháy lá, rỉ sắt, thán thư, nấm hồng …bọ trĩ cũng còn phá hoại cây trong công đoạn này (đã giảm rộng rãi so với các tháng trước) cũng cần quan tâm để phòng trị chúng.. 1 Vài nụ hoa cũng hình thành từ tháng 6 âm lịch.

  nếu cây lớn mạnh ko cứng cáp lắm cần bổ sung thêm phân kali .

  Xem thêm: https://vuonmaihoanglong.com/mai-nhi-ngoc-toan/