Beiträge von nhinhile123


  Mỗi dịp Tết tới, xuân về, khắp phường thị trấn từ miền Trung trở vào Nam, thậm chí cả miền Bắc, nhà cửa của người Việt đều trưng bày những chậu mai ranh con. Thế nhưng, ít có ai biết được ý nghĩa của vườn mai vàng đẹp vào ngày Tết và tại sao cây mai lại là biểu trưng của ngày Tết cổ truyền của người Việt. Những thông báo về cây mai dưới đây sẽ trả lời những nghi vấn về văn hóa người Việt xưa nay.

  [Blockierte Grafik: https://lh7-us.googleusercontent.com/7AOpPa28DijptxamgzildaTb2dM1Jz7MqHRvB5_MKPKZY046wLykHOr19k9L95YNLjVyIkF6q0v0tr9g3hD3wUoyrNBZkOeb9AfdHft91BbLAWc5in8d4A7sJL57M3GE__LNsWoHyYCnCGfdTZWPBfM]

  Hoa Mai vàng

  Hoa mai vàng (còn gọi là hoàng mai, huỳnh mai hay lão mai, danh pháp khoa học: Ochna integerrima) là loài thực vật có hoa thuộc chi Mai (Ochna). Mỗi dịp Tết đến, xuân về, khắp thị trấn thị trấn trong khoảng miền Trung trở vào Nam, thậm chí cả miền Bắc, nhà cửa của người Việt đều trưng bày những chậu mai nhãi nhép.

  Có gia đình chọn lọc vị trí vàng nhất trong phòng khách để trưng bày, cũng có phổ quát gia đình khác lại chọn kỹ càng những cành mai vàng bến tre hấp dẫn nhất để dâng lên ông bà, tổ tông để cầu mong một năm mới gia đình êm ấm, tài lộc dồi dào và an khang hưng thịnh vượng.

  Ý nghĩa hoa mai trong cuộc sống

  Cây mai từ xưa cho tới hiện tại được xem là một loại cây quý, bởi cây mang đến sự phú quý và tốt lành. Điều này có thể được nhận ra qua sinh khí kiên cường, quật cường của cây.

  Ý nghĩa hoa mai trong cuộc sống

  Cây mai phải trải qua cái lạnh rét khắc nghiệt của mùa đông để có thể đơm bông tinh quái

  Cây mai trước lúc trổ bông vàng rực rỡ của mùa xuân đã phải trải qua mùa đông hà khắc, hứng chịu những cơn gió lạnh, bão tuyết để có thể đơm hoa. Như vậy nên mà cây được xem như một động lực động viên ý chí cho mọi người cố gắng làm việc, trải qua những thăng trầm để đem lại thành tựu tốt đẹp, tỏa sáng giống như những bông hoa mai vàng oắt kia.

  Với những ý nghĩa tốt đẹp đó mà hình ảnh cây mai được chọn là một trong bốn loại cây tứ quý, thường xuất hiện trong các bức tranh tứ quý “Tùng Cúc Trúc Mai”, hay những bức tranh có tựa đề “Hoa khai phú quý”.

  Xem thêm: https://vuonmaihoanglong.com/m…c-tinh-va-cach-nhan-dang/

  nếu như muốn hỏi trong lịch sử Trung Hoa có những loại hoa nào được người ta ưa chuộng nhất, đáp án cứng cáp sẽ có hoa mai. Ngày nay, trong những loại hoa được chọn làm quốc hoa, tên tuổi to nhất vẫn là hoa mai. Có thể nhắc, vườn mai đẹp đã trở nên một biểu tượng bỗng dưng cho phẩm cách của dân tộc Trung Hoa.

  Mai là loại cây có nguồn gốc từ Trung Hoa, quả mai (mơ) có trị giá sử dụng cố định. Nhưng trong lịch sử trồng trọt bốn ngàn năm trước, mai chủ yếu có giá trị làm cảnh. Ngoài nơi nguồn gốc là Tứ Xuyên, các vùng như núi La Phù thuộc vùng Đại Dữu Lĩnh của tỉnh Quảng Đông, núi Cô sơn tại Tây Hồ, Vũ Xương, đều là những nơi phát triển mạnh

  [Blockierte Grafik: https://lh7-us.googleusercontent.com/UzWUOXgy11T9nA8VHOu6MfkSNCdubigt4XYksZ6xSj9SKiXqDECEkcONl52RGmmBZMNmrEiWlx6ikk0BQqNHDLAyI8Y28EOOBB0zvHfdUY4F2_WQPv5bR3kwUqNYuZzD6b5MxHmGpf5DL0LqOnNUE_4]

  Mai có trị giá thưởng ngoạn rất cao, thời cổ, trong khoảng những văn nhân nho sĩ, tới người dân thường ngày, người nào cũng thích trồng mai, hoặc làm chậu cảnh, hoặc làm vườn cây. Hoa kinh nói: “Mai là vật quý trong dương thế, cho dù là người trí hay nguời ngu, người hiền tài hay kém cỏi, không ai ko hâm mộ hương thơm của nó, nên cho nó là thanh cao. Trước đây trong những khun vườn, chùa chiền, thường dùng những gốc mai già gầy đét, cành lá ngẳng nghiu để tô điểm”. Ngay ở thời Tống đã có 2 văn nhân yêu mai như tri kỷ. Họa sĩ Tống Bá Nhân đã viết cuốn “Mai hoa hỷ thần phả”, tổng cộng vẽ trăm bức hoa mai, thần thái mỗi bức một khác, đều có tiêu đề và phụ thêm một bài ngũ ngôn tuyệt cú. Thi nhân Lâm Bô thời Tống chưa từng lập gia đình, nơi ở trồng vườn mai bán tết nuôi hạc, “lấy mai làm vợ, lấy hạc làm con”, từ ấy đã viết ra một kiệt tác để đời truyền tụng vẺ đẹp của mai – “Sơn viên tiểu mai” (cây mai nhỏ trong vườn trên núi), trong đó có câu “Sơ ảnh hoành tà thủy thanh thiển, ám hương phú động hoàng hôn” (nghĩa: Bóng cành mai thưa đâm nghiêng nghiêng trên dòng nước trong và cạn, mùi hương thoang thoảng lan tỏa trong bóng hoàng hôn), được người ta nghĩ rằng đã lột tả được vẻ đẹp truyền thần của hoa mai. Người xưa thưởng thức mai, chú trọng đến vẻ “gầy guộc khẳng khiu” và “ cành già thế lạ”. Trước đây người ta còn cho rằng mai có “tứ quý”: “quý ít không quý rộng rãi, quý già ko quý non, quý gầy ko quý béo, quý ẩn tàng không quý bộc lộ”, tức thị những cây mai hi hữu, già, mảnh khảnh, có nụ là những cây có giá trị thưởng ngoạn cao nhất.

  “Hoa Kính” gọi mai là “vật quý trong thiên hạ”, còn viết rằng mai “quỳnh cơ ngọc tốt, vật ngoại giai nhân, quần phương lãnh tụ” (xương giết thịt bằng quỳnh bằng ngọc, là mĩ nhân ngoài sự vật, là lãnh tụ của các loài hoa). Thế nên, mai thường được sử dụng để ví với người đẹp, hoặc thường có liên quan đến bạn trẻ. Các vở kịch, tiểu thuyết thời Nguyên Minh gọi nô tì là “Mai Hương”, “mai hương” đa số là những thiếu nữ xinh đẹp, giống như những cành mai có nụ chớm nở đang tỏa hương; những cành hoa mai mỏng manh gầy yếu, lại giống như thân phận gặp phổ thông sóng gió. Tranh cát tường có “trúc mai song hỷ”, là hình vẽ trúc, mai và hai con chim hỉ tước, trúc là chống, mai là vợ, sử dụng để chúc phúc tân hôn.


  Mai nở hoa khi mùa đông qua xuân đến, báo hiệu một mùa xuân đang tới sắp, Chính vì vậy còn có tên gọi là hoa báo xuân. Theo truyển thuyết, có một năm vào mùa đông, Tống Thần Tông hỏi người có học vấn rất cao là Diệp Đào: “Mộc công mộc mẫu là như thế nào? &Ldquo;Diệp Đào đáp: “Mộc công là tùng, mộc mẫu là mai”. Đồng thời, mai báo mùa xuân, còn có ý nghĩa may mắn cát tường, nên câu đối xuân thường viết về mai, như: “Xuân hạ thu đông vi thủ; mai lý đào hạnh mai chiếm tiên” (nghĩa: mùa xuân là mùa đứng đầu trong bốn mùa xuân hạ thu đông, mai chiếm vị trí Đầu tiên trong bốn loại mai mận đào hạnh). Hay như “ từ cựu tuế kình tùng nhiễm sương tùng cánh lục; Nghênh tân xuân hàn mai ánh tuyết mai cánh hồng” (Tiễn năm cũ, cây tùng to thấm sương tùng càng xanh; đón xuân mới, cây mai lạnh chiếu tuyết mai càng hồng). Bức vẽ con chim hỉ thước đang hót trên cành mai gọi là “hỉ báo tảo xuân”, “hỉ báo xuân tiên”. Những đề tài tranh vẽ kiểu này được ứng dụng rất phổ quát.

  Xem thêm: https://vuonmaihoanglong.com/


  Miền Nam trời sẽ có những cơn mưa vào cuối tháng 3, từ sau những cơn mưa đầu mùa, mai khởi đầu vững mạnh mạnh.

  Để chuẩn bị đủ dinh dưỡng cho vườn mai vàng đẹp tăng trưởng thì ngay từ đầu tháng ba các bạn có thể dùng các loại phân hữu cơ hoai mục như phân cá, bánh dầu, phân hữu cơ sinh học … kết hợp các loại phân hóa học có hàm lượng đạm cao để bón cho cây mai. Nếu bón phân vô cơ thì chậm hơn khoảng sau 20 tháng 3 cũng được

  Đối với những cây lớn mạnh, có thể sử dụng phân bón qua lá để tương trợ thêm cho nó mau bình phục. Vì bộ rễ của nó khi này rơi vào tình huống hoạt động yếu, nên khó thu nhận được phân bón qua rễ.

  lúc những cơn mưa đầu mùa làm mát dịu không khí thì mai bung tược rất nhanh, rễ non cũng vững mạnh mạnh. Cây cần lượng dinh dưỡng lớn, nếu như có đủ chất thì chồi non sẽ vượt nhanh làm nền cho chồi hoa tăng trưởng trong những tháng sau.

  trong khoảng sau những cơn mưa cuối tháng ba sang tháng tư thì nhiệt độ trong ko khí nao núng có biên độ to, lúc thì mát, khi nóng nực. Công đoạn này nấm hồng lớn mạnh mạnh, cần yếu phải cắt tỉa bớt những cành có biểu hiện bệnh, tạo thông thoáng cho cây, phun thuốc ngừa hoặc trị bệnh cho cây.

  [Blockierte Grafik: https://lh7-us.googleusercontent.com/Gb7YIoL8N7__nKWQTdVPpYx5H3aIUQF0rq4GHarx1M6PfkeFHXHIobNtjKpYEwQ-Pk8IAIkAkOx4UIx1qBDAOzJnWJkQ50AIQ2kYuIaLb4VpvmO-7L0yn2IIQFE4XTWGT3HCPByj4IJ2xS33zW_in3E]

  trong khoảng Tháng 5 đến Tháng 6:

  nếu như cây mai được chăm sóc tốt trong công đoạn trước thì công đoạn này là một thời kỳ rất thuận tiện đới với người chăm nom, và nó thường diễn ra 1 cách khi không, không cần can thiệp nhiều giả dụ chưa nắm rõ về cây và cách làm nụ.

  Tốt nhất là không nên can thiệp bằng hoá chất nếu không cần yếu. Chỉ cần công đoạn 1 bạn chăm cây có 1 tàn lá sum xuê và không sâu bệnh thì công đoạn này đối với mai vàng bến tre sẽ diễn ra 1 các rất tự dưng.

  Tháng 5 và tháng 6 là giai đoạn cây tích luỹ dưỡng chất nên vững mạnh rất mạnh. Đây là công đoạn dài lâu dáng thế cho cây. Tượt non tăng trưởng mạnh người coi ngó phải uốn nắn để tạo dáng cho mai hoặc bấm đọt để tạo tán cây theo ý muốn.

  Đây là công đoạn tạo dáng tốt nhất cho cây, bạn không nên để cành ra dài mới cắt mai mối bị mất sức, cành nào ko muốn tăng trưởng phải bấm đọt ngay để chất dinh dưỡng tập trung nuôi chồi khác.

  ví như ko là năm nhuận thì trong tháng 6 ta tạo dáng lần chung cuộc (năm nhuận có thể tiến hành trong tháng 7).

  Để chồi nách thành nụ hoa ta giảm hẵn phân đạm (chỉ sử dụng một lượng nhỏ để giữ cân bằng dinh dưỡng cho cây), tốt nhất là ko dùng phân vô cơ nữa.

  Để hình thành nụ tốt cần tăng cường lượng lân lên bằng cách bón phân hữu cơ (nếu sử dụng phân Dynamix lifter càng tốt) và trộn chung với phân lân vi sinh, nếu trồng trong chậu ko sử dụng nhiều quá và phía trên phân vi sinh phải có một lớp đất mỏng để phân lân vi sinh phát huy tác dụng (trường hợp mai trồng ngoài đất thì sử dụng lượng cao hơn)

  lưu ý rằng đây là giai đoạn mưa tăng cường dần về lượng, đều đặn kiểm tra nấm bệnh cho cây, tốt nhất nên phun thuốc ngừa nấm bệnh để phòng các bệnh cháy lá, rỉ sắt, thán thư, nấm hồng …bọ trĩ cũng còn phá hoại cây trong công đoạn này (đã giảm rộng rãi so với các tháng trước) cũng cần quan tâm để phòng trị chúng.. 1 Vài nụ hoa cũng hình thành từ tháng 6 âm lịch.

  nếu cây lớn mạnh ko cứng cáp lắm cần bổ sung thêm phân kali .

  Xem thêm: https://vuonmaihoanglong.com/mai-nhi-ngoc-toan/


  Trồng mai kiểng ở vườn mai lớn nhất Việt Nam là một thú chơi của phổ thông người. Tuy nhiên, trồng như thế nào là đúng cách, trồng như thế nào để đem lại chậu mai kiểng đẹp và gốc lớn ? &Ndash; đó là thắc mắc được phổ quát người quan tâm

  Một cây, tùy theo loại mai mà lớn nhanh hay chậm, có gốc nhỏ hay lớn. Để nuôi cây có gốc mai lớn rồi đốn bớt phần trên thì khá uổng phí thời kì cũng như dinh dưỡng cây. Nếu sử dụng kỹ thuật cắt tỉa tạo phổ thông cành sắp gốc thì cây cũng bị tác động về tăng trưởng phần nào, do bị cắt tỉa quá đa dạng. Đó là chưa nhắc những giống cây bụi đẹp nhưng lại hi hữu lúc đem lại thân to.

  [Blockierte Grafik: https://lh7-us.googleusercontent.com/9B6BdlHdtHpm5oIeQL8YZPg6qmh0HwCAyLnGNEs63O9O5a1pK93Yb3OpXHBtA7t30YiMu2wecI18Lq7jaInPCwJfGzaoOh0bmGUE-S0kS_MSCnnImi8hhoK9qtiQOQMaYgTas6iHgRP3y6UKSW8B_sc]

  Vào khoảng năm 1993, chuyên gia cây cảnh Doug Philips cảm thấy rằng: 1 vài loài cây mai khi được trồng sắp nhau có thể dính liền nhau như được ghép cành. Và rồi ông lợi dụng đặc điểm này để tạo gốc mai to trong khoảng rộng rãi cây nhỏ, hay trong khoảng các cây trồng bằng hạt. Một hai năm sau ông khởi đầu tiến hành trồng thử và dần dần hoàn thiện phương pháp.

  công nghệ này cơ bản là ghép phổ quát cây mai vàng bến tre 2022 nhỏ lại thành cây to, song song áp dụng thêm việc chỉ dồn sức phát triển của cây để tạo một cái khuôn của gốc.

  Ưu điểm của phương pháp này là tạo được gốc cây mai lớn theo ước mong trong khoảng các cây con, thân nhỏ. Như trong thí dụ thì ông Doug Philips đã tạo được một gốc với tuyến đường kính khoảng 30 đến 40 cm. Nhước điểm là cây rất nhiều rỗng ruột và chưa có thể nghiệm nào về trục đường kính lớn nhất của gốc được cho ra. Quy trình thực hiện khá thuần tuý, chúng ta có thể theo dõi qua những tấm hình và chú giải sau đây:

  1 : Tạo Gốc Mai to bằng cách ghép nhiều cây vào một

  Đẽo một gốc cây hay khúc gỗ nào đấy làm đế cho mấy cây con bám vào. Có thể khắc trên đế gỗ này những tuyến đường xoắn ốc để ta dễ nhất quyết thân cây con theo những rãnh này: Đặt cây con vào đế gỗ. Ta khởi đầu bằng việc cố định vài cây trước, để chúng chạy dọc theo tuyến đường xoắn ốc, thiết lập tuyến đường xoắc ốc đơn thuần.

  Có thể chia đều phần gốc ra làm 3 phần, mỗi phần sẽ tạo một tán lá của tác phẩm sau này, rồi cho chúng chạy dọc theo tuyến đường xoắc ốc:

  tiếp diễn khăng khăng các thân cây nhỏ lên phần đế gỗ. Các thân cây giúp tạo gốc mà không dùng để làm cành cây sau này sẽ được cắt bỏ sau khi các thân cây ăn liền với nhau:

  hoàn thành việc nhất quyết các thân cây nhỏ đầy hết phần đế của gốc cây này mất khoảng 9 tiếng đồng hồ. Khâu này khá quan yếu, với việc khăng khăng thân cây nhỏ bằng kẽm, dây thông thường mất khoảng 12 đến 18 tháng để các thân cây liền với nhau. Giả dụ dùng kẽm nhỏ, đặt các thân cây xoắn chặt với nhau hơn thì các thân cây nhỏ trong thời gian 6 tới 12 tháng để liền với nhau. Sau đó chúng ta có thể vô chậu liền hay trồng cây xuống đất:

  Xem thêm: https://vuonmaihoanglong.com/v…-mai-vang-o-dau-dep-nhat/


  Cành mai ở vườn mai đẹp giâm vào chậu trong giai đoạn đầu rất dễ bị nấm mốc, vi khuẩn xâm nhập vào vết cắt,… Mặt khác, do chưa có rễ nên không hút nước được, nó sẽ dễ bị teo tóp lại. Vậy nên, công đoạn này phải hết sức kỹ càng trong từng công tác gồm:

  - Nước tưới cho cành giâm

  trước nhất phải nắm chắc độ pH nguồn nước tưới (nên dao động từ 5,5 - 6,5). Nên thường xuyên kiểm tra sự dao động pH, vì giếng đào hoặc khoan có sự đổi thay pH liên tục (nhất là ở khu vực có phổ biến giếng). Có thể kể sáng, trưa, tối không giống nhau liên tục,..Riêng nước máy sử dụng tưới vườn ươm tuy pH có cao, nhưng cảm thấy cành giâm vẫn ra tốt.

  tổng thể, nước là yếu tố quan trong “nhất nước….” mà. Chính vì thế, chúng ta phải cực kỳ lưu ý tới những gì liên quan tới nó trong khoảng pH, độ mặn, phèn,…

  [Blockierte Grafik: https://lh7-us.googleusercontent.com/7F8y7inht_1R4ORB0frvb9_mC9z6K5GemRmEBgNTwkcq8iz4esjDor6dGlPoatxW7linW155BLb8N9UTms8OsMqmYME7TCLhR3hxTl_ZsH-qvkfEsslJ51ZwqbLjJ0b3yQ795a2fkD-Cp6ciGktt2mg]

  - Cách tưới nước cho cành mai vàng giâm

  Việc tưới nước trong ngày bao lăm lần và mỗi lần là bao lăm nước trên 1m2, nó còn khó hơn “mò kim đáy biển”.

  Muốn tưới mấy lần thì chúng ta phải căn cứ vào tình hình cụ thể của từng ngày. Ví như gió đa dạng và nắng phổ thông làm giảm độ ẩm nhanh thì phải tưới đa dạng lần và trái lại. Vấn đề được đặt ra là: Chất trồng trong chậu phải xoành xoạch ẩm thấp và độ ẩm không khí trong vườn ươm phải đạt sắp 100%.

  phương tiện tưới, chúng ta nên dùng thùng tưới có voi sen (xa tưới cây) và có lỗ nhỏ để tưới vào chậu. Còn việc tưới để tạo độ ẩm trong không khí thì nên dùng bét phun sương. Lưu ý chỉ mất khoảng đầu lúc cành chưa ra rễ và chồi (phải giữ lá của cành giâm xoành xoạch ướt).

  - Phòng trừ dịch hại (trong vườn ươm) mai vàng

  Do phổ quát thứ nấm (mốc) và vi khuẩn rất “khoái” độ ẩm cao kéo dài, Chính vì thế môi trường ẩm thấp và nhiệt độ trong vườn mai bán tết rất lý tưởng cho chúng sinh sôi nảy nở. Nhằm hạn chế sự lớn mạnh của chúng gây hại cho cành giâm, (bắt buộc) chúng ta phải phun thuốc trừ bệnh để ngừa trước.

  Cành phôi mai vàng bến tre giâm thường bị một số nấm làm đen gốc (có lúc cả cành). Chúng ta dùng loại thuốc phổ rộng có tên thương mại là Coc - Man phun cách nhau khoảng 5 ngày càng lần. Liều dùng nên 2 gói cho 1 bình 8 lít. Vì môi trường vườn ươm ẩm thấp, giả dụ sử dụng 1 gói, thuốc bị loãng sẽ kém hiệu lực.

  Dù chúng ta có phun dự phòng cỡ nào đi nữa thì vững chắc cũng sẽ có một số cành “tử ẻo”. Vì loại thuốc trên chỉ có tác dụng xúc tiếp bên ngoài, nếu nấm đã chui trong khoảng vết cắt luồn sâu vào bên trong cành rồi thì thuốc này “bó tay chấm com” luôn. Bởi thế, đôi khi chúng ta nên dùng thuốc có tên thương nghiệp là Viben - C phun xen kẽ với Coc - Man. Liều lượng pha cũng gấp đôi để bảo đảm hiệu lực.

  Những cành nào đã bị nhiễm bệnh thì phải nhổ bỏ ra khỏi vườn ươm. Vì để lâu nguồn bệnh sẽ phát tán làm lây lan trong vườn ươm.

  khi cành giâm bắt đầu ra chồi non, chúng ta dùng một trong 2 loại thuốc có tên thương mại tiếp sau đây để phun phòng ngừa bọ trĩ: Lannate hoặc Admire. Tình trạng nếu như có sâu cắn lá non thì dùng Lannate, vì loại thuốc này còn diệt được rộng rãi loài sâu bọ khác.

  lưu ý trước lúc phun các loại thuốc này nên để lá và cành ráo nước để thuốc không bị loãng.

  - Bón phân cho cành giâm mai vàng

  chỉ mất khoảng cành chưa ra chồi và lá, tuyệt đối không được bón phân. Vì lá là nơi quang quẻ hợp để tiêu hóa phân bón, nhưng cây chưa có lá mà bón phân vào thì vài bữa….”đen thui”.

  Chúng ta chỉ nên bón phân khi số lá mới đã có màu xanh. Và chỉ nên bón phân bằng cách phun qua lá hoặc pha vào nước để tưới. Dù chúng ta tưới hay phun thì nồng độ phân bón nên thấp hơn một chút để an toàn cho cành giâm (vì sẽ có tình huống lá xanh không đồng đều). Ví dụ: Các loại phân hóa học (loại bón lá) có công thức 30 - 10 - 10, liều dùng chỉ định 1 gam pha với 1 lít nước, mỗi tuần phun 1 lần. Nhưng chúng ta nên pha 1 gam với hai lít nước và phun mỗi tuần hai lần.

  Riêng phân hữu cơ bón lá như đạm cá, Dynamic hãy chờ lúc nào lá đã trưởng thành (xanh đậm) rồi mới dùng tới (vì khi này cây con đã có sức đề kháng). Các loại phân hữu cơ bón lá nói trên rất tốt cho cây. Nhưng trong điều kiện vườn ươm xoành xoạch có độ ẩm cao thì nó cũng là “mồi ngon” cho nấm mốc và vi khuẩn. Do vậy nên, khi cành giâm đã kiên cố, chúng ta bón các loại phân này thì cũng nên pha chung với thuốc ngừa bệnh, vừa luôn tiện, vừa an toàn.

  Xem thêm: https://vuonmaihoanglong.com/mai-sieu-bong-binh-loi/


  Mai vàng ở miền nam không ít, dịp tết người ta thường hay đặt một chậu mai trong nhà để chơi tết. Có người có sẵn, có người thì đi mua, có người thuê mai về chơi. Nhưng nhắc về mai khủng thì rất hiếm, hãy cộng chúng tôi xem những chậu nguồn mai vàng bán tết khủng nhất nhé!

  Cây Mai Vàng 30 tỷ của đại gia Bến Tre

  Cây mai cực kỳ khủng được Anh Bảo một đại gia ở Bến Tre mua về và đặt tại vườn. Cây không chỉ có bộ gốc rất khủng mà bộ tàn cũng vô cùng lớn. Riêng tiền chuyên chở cây mai về tới Bến Tre đã hơn 300 Triệu. Hiện cây mai này được cho là cây mai to nhất Việt Nam hiện tại.

  Cây có chiều cao so với mặt đất khoản hơn 11 mét và chiều ngang của tàn là 16 mét. Thuộc dòng mai vàng nguyên thủy từ rất lâu.

  Hiện cây mai đang ở Bến Tre và sẽ bán cho người chơi khác ví như được giá theo chủ sở hữu.

  [Blockierte Grafik: https://lh7-us.googleusercontent.com/Axsx5aY0ntxYQpfkiTm8v63uUQBHUCiPjbCN3xRfXVzEQgg_EoJXPL0dM7MF1CK8cn9duzATIz7i1lB8c9NeneHu7jkNTTcoF0iPjA27MzwHbg7H4mr813B1RA20l29gpwP91XiuOI-nOclgpP8dEjw]

  Cây mai vàng hai,5 tỷ của nghệ nhân Nguyễn Tấn Lãm

  Hội hoa xuân Tao Đàn 2016 có một gốc mai sắp 200 tuổi được nhà vườn “hét” giá sắp hai.5 tỷ đồng. Cây cao hơn 1m, có các con phố kính gần 40cm, cây mai này vượt trội nhất tại hội hoa xuân ở đây.

  Cây mai vàng lớn và khủng của vườn mai vàng lớn nhất này là một trong những bảo bối của nghệ nhân chơi kiểng Nguyễn Tấn Lãm. Ông cho biết cây mai đã trãi qua chí ít 3 thế hệ và có độ tuổi ước tính lên tới 300 năm. Cây mai có nguồn gốc xuất xứ từ Tân Châu, An Giang

  Cây mai vàng 2 tỷ của nghệ nhân ở Đồng Tháp

  Chợ hoa Phú Mỹ Hưng, TPHCM 2019 cũng là chợ hoa to nhất miền Nam, được mở đến nửa đêm để đón Tết Kỷ Hợi, năm nay đã "trình làng" phổ biến cây mai "đẹp chưa từng thấy" khiến người xem phải mê mẩn bái phục quên cả thời gian. Những cây mai giống cực kỳ quý hiếm, có tuổi hàng trăm năm, được xem như những báu vật sống của Nam Bộ đã được trưng bày cho hàng vạn người dân và du khách thưởng lãm

  Ở đây cũng có Cây mai vàng được định giá khoảng hai tỷ đồng. Chủ của nó cho biết: "Chúng tôi không rõ tuổi của cây mai, chỉ biết ít nhất nó đã trải qua hai đời người". Tán cây dày đặc và vẫn rất nhiều nụ. Khách tham quan trằm trồ chụp ảnh với mai.

  Khác với cây mai vàng như trên độ khủng được tính bằng tuổi và thân thì cây mai vàng của nghệ nhân đồng tháp được tính bằng tuổi và độ lớn của tán câ

  Cây mai vàng 1,6 tỷ của nghệ nhân ở Cần Thơ

  đa dạng người đi ngang cầu quang đãng Trung thuộc quận Cái Răng, TP Cần Thơ tò mò khi thấy xuất hiện một cây mai siêu "khủng", được rao bán với giá lên tới 1,6 tỉ đồng.

  chủ nhân cây mai "khủng" là anh Tạ trần Hoàng Phương, 45 tuổi, ngụ TP Cần Thơ cho hay cách đây sáu tháng anh tậu lại cây mai trong khoảng một nhà vườn chuyên về làm kiểng ở Vĩnh Long. &Ldquo;Đây có thể là gốc mai đẹp và độc nhất vô nhị ở Cần Thơ năm nay” - anh Phương tâm đắc.

  chủ sở hữu của cây mai “khủng” cho biết thêm lí do anh chọn sắm cây mai này vì ngoài đặc điểm thân lớn, cổ, nó còn có giá trị ở chỗ cây to bỗng nhiên ko phải gốc ghép, tháp, chẳng phải trông nom bằng phân, thuốc như các cây mai khác bán trên thị phần.

  Cây mai vàng hai tỷ của nghệ nhân ở Gia Lai

  chủ sở hữu của cây mai khủng trên là anh Trương Hoài Phong (trú tỉnh giấc Gia Lai). Cây mai đang được trưng bày tại chợ hoa xuân Đà Nẵng 2019 tại quảng trường 2/9 (đường 2/9, TP Đà Nẵng).

  Anh Phong khẳng định, cây mai của mình đã có hơn 100 tuổi và gắn bó với gia đình anh qua 3 thế hệ. Cây mai được ông nội anh Phong mua lại trong khoảng một người dân trong thức giấc Gia Lai.

  Đây là loài mai hồng diệp giống cúc. Cây có 5 gốc trở nên 5 nhánh cây đồng bộ nhau. Hoa trên mỗi thân có búp lớn, đều và sôi động vào đúng dịp Tết Nguyên đán.

  Xem thêm: https://vuonmaihoanglong.com/mai-sieu-bong-binh-loi/

  Cách chăm nom mai nở đúng Tết ở miền Bắc[/b] Trồng mai miền Bắc của vườn mai vàng bán tết nên trồng ở nơi nhiều nắng, không nên để mai trong nhà, hạn chế tưới nước quá ẩm. Nên tưới bằng các loại nước như nước trắng, nước vo gạo, nước bể phốt hoặc nước ốc ngâm trong. [Blockierte Grafik: https://lh7-us.googleusercontent.com/OjWNiaDmTkSnD8qwm0A1aipqFf2XZD9ub2uhzX7Qr5WWP_TMGw3MgVBgo1pm8G_tSMEBQ4b9C4ha8ygHAc4HABuOk8z8udYfVvmh7rq_9q-CKMSjJtIJz4GdoKnDYjXUuecamHDydxGdXrjtRJDWPzk] nếu như bạn biết phương pháp thiến đào thì ứng dụng cho mai luôn. Thời kì thiến là vào đầu mùa hè, khoảng tháng 4 dương lịch. Uốn tỉa và hãm cho mai Bắc nở cũng khá dễ và sắp giống hoa đào và mai Nam, tuy thế thời kì hãm dài hơn. Cây hoa mai mai Bắc lâu định hình thế cành, giả dụ uốn phải từ 6 tháng tới 1 năm mới ăn khuôn. Tỉa bấm ngọn nên tiến hành khoảng 2 lần/năm để đem đến độ lớn và độ dài như ý, thường 1 lần tháng hai âm lịch, 1 lần tháng 8 âm lịch. Thời gian tậu cây mai vàng của vườn mai bến tre ra hoa nhắc kể từ tỉa lá là khoảng 50- 60 ngày, tùy điều kiện thời tiết, nhiệt độ. Thấy lá mai vàng úa gần rơi rụng, nụ mai đã khá to, có thể hoa mai sẽ nở sớm hơn Tết. Trong tình huống này nên tuốt lá trễ, đợi tới khoảng ngày 20 tháng Chạp hãy tuốt lá, cũng ngưng tưới nước một ngày và tưới thêm phân NPK (5-0-2), hoặc phân lạnh như phân urê pha loãng, để hãm cho hoa mai nở trễ. Pha 1 muỗng ca-fê phân urê cho 8 lít nước, 5 ngày tưới một lần, cũng có thể lấy vải đen bao trùm cây mai lại. Giả dụ thấy cây mai có lá non nhiều quá thì nên lấy kéo nhỏ cắt tỉa bỏ bớt. tình huống chưa đến ngày 23 tháng Chạp, cây mai đã bung vỏ trấu, cần đặt cây nơi râm mát. Tưới đẫm nước, tránh làm úng rễ. Đào nhẹ quanh quéo gốc làm đứt một vài rễ cám (rễ nhỏ). Xem thêm: https://vuonmaihoanglong.com/v…-mai-vang-o-dau-dep-nhat/


  Sau tết mai rất mệt nên phải chuyển bán mai vàng tết 2023 trong khoảng trong chậu xuống đất. Ví như vẫn còn trong chậu thì cần thay đất mới, bỏ khoảng 1/3 lượng đất cũ trong chậu và thay bằng hỗn tạp 3 phần đất mới và 1 phần phân hữu cơ. Pha 15-25 gam phân NPK 20-20-15 trong 10 lít nước tưới đều gốc cây bàng. Tiếp tục bón phân, tưới nước và phun phân bón lá theo chu kỳ mới nêu trên.

  [Blockierte Grafik: https://lh7-us.googleusercontent.com/zkuoMz3PWesIOoM7YBcxJ4Egmw3Ndu7TfpSwj23QaODQBNGD6WkAViv9E9GcfA6N9DsNBG0qTsJTFBQXkB9nRzBAkKhf_sdnj3F2OsrOidXHLS-nQsLBrIgtKwOgUoYdd_yW2eU2gB2xzxKKHPotGHo]

  Cây mai vàng thắm sắc xuân

  trường hợp đặc trưng là cây mai có phổ thông kiến và rệp bông. Là 2 loài sinh vật cộng sinh. Những con kiến mang rệp lên ngọn cây, nơi chúng ăn nhựa cây để tồn tại. Sau đấy tiết ra một chất sữa ngọt ngào để làm thức ăn cho lũ kiến.

  Như thế nên, con kiến và rầy là 2 người các bạn rất thân thiết, sống cộng nhau. Các bạn cứ thử quan tâm xem: hễ thấy kiến bò trên cây nào thì trên cây đấy có các rệp bông, nếu như phổ quát rệp bông quá hút hết nhựa cây thì cây cảnh sẽ héo chết. Tình huống này cần phun mạnh rầy (Bi 58, diệt như trên, thêm keo, vì rầy này chống thấm nước phải phun nhiều lần mới hết).

  Tổng Kết

  Vườn mai hoàng long trong mua mai vàng tại vườn đã chỉ cho bạn những mẹo chăm sóc hoa mai ngày tết. Bạn chỉ việc làm theo và chuẩn bị đón một cái tết thật ấm áp. Chúc bạn chăm nom những cây mai của mình thành công nhé. Nếu như bạn còn biết cách săn sóc mai nào khác hãy bình luận ở phía dưới nhé!

  Xem thêm: https://vuonmaihoanglong.com/t…on-nhat-ben-tre-hien-nay/


  Những chậu mai bonsai lúc chơi tết xong, bạn không nên để lâu quá trong nhà, mà tặng ra để nơi có nắng nhẹ, có Giàn lưới che m Đó là lý do bạn muốn biết hát cùng trời.

  Những chậu bán mai vàng tết 2023 bonsai khi chơi tết xong, bạn không nên để lâu quá trong nhà, mà chào ra để nơi có nắng nhẹ, có giàn lưới che mát cho cây vài ngày để nguội dần với ánh sáng mặt trời.

  [Blockierte Grafik: https://lh7-us.googleusercontent.com/YdNzp8OPPkNq6bFzPexPKC-se0tSxneWM4ojBDLds1K5QFDIIm2A-aQHnPTBO0I683hOCpfnDx7-XoRwVDgz4FX3ZKuoCMWO-LWGORw9FhQKxr9kdXr0T2yQjsds5w0bYJlsmMjpFmtorJHN4Z5-CBA]

  Cách xử lý cây mai bonsai sau tết

  Công đầu tiên là phải bỏ hết hoa trái còn lại rụng trên cây, sau đấy tiến hành cắt mảnh thu cành, cây trồng trồng đượ c 2- 3 năm tiểu thu thập cành ít hơn cây nuôi được 1-2 năm.

  Cắt cây cảnh sao cho tròn, phải cắt bỏ cây mới khỏe, những cành nhỏ ngắn, không làm tác động đếnthiết kế nên để lại, sau này sẽ bỏ, khi tán cây che tạo thế, vì những cánh này lá ra tốc độ hơn, giúp cây mai ở mua mai vàng tại vườn mau phục hồi.

  Thay đất trồng mới: nhanh khống, thấy cây mạnh mới thay đất, cây yếu thay đất sẽ làm chết cây, với tình trạng này chỉ soi lấy một ít đất cũ ra thôi.

  Thường sau 3 ngày đề tính từ lúc cắt tỉa, thu cành thì tiến hành thay đất trồng cây ( mỗi năm 1 lần)

  Đất trồng gồm những mảnh hợp: 1 phần đất đen, đất giết thịt + 2 phần tro trấu + 1 phần phân hữu cơ hoai mục.

  Cách làm: dùng bay thợ hồ, lấy một ít đất xung quanh thành chậu, sau đó nhẹ nhàng nghiêng thả xuống và kéo cây ra.Muốn cây non thì c Thế là xong, 1/3 rồi. Ví dụ như thấy cây có rễ cám màu vàng, bạn không nên cắt rễ rễ, cây ít rễ quá ko cắt, chỉ cắt rễ rễ ở trạng thái màu đen hoặc nâu vàng.

  Hãy kiềm chế nước nơi đáy chậu luôn thông thoáng, đặt mạng bị lỗi thoát, chọn một phần đất trồng mới vào, đặt cây vô chậu và ngày nhẹ nhàng, với cây có phong cách trực phải xem gốc với ngọn cùng nằm trên một các với phố thẳng, cho thêm đất trồng vào cho đầy, nên cho còn cách thành chậu từ 4-6cm là vừa. Sau lúc trồng xong, sử dụng chế sản phẩm Atonic, bổ sung gốc, giúp cây mau suy, ra rễ.

  Cách sửa cây mai bonsai sau tết

  Cây mai bonsai được chỉnh sửa phổ thôngphong cách đẹp như: mai bonsai giai thác thác, mai bonsaiphong cách trực, mai bonsaiphong cách, mai bonsai kiểu tàn thông, cổ thụ…

  Dây dùng để sửa cho cây mai bonsai thường là dây nhôm, dây đồng, lúc sửa, lưu ý dây ngựa phải mạnh hơn cành bạn định một mẹo, để không làm hoàng và khi cơ yếu, canh không được trả lại.

  Trước khi chỉnh sửa, phải xác định cho được kiểu dáng,phong cách cành, để khi chỉnh sửa cành hoa hợp với kiểu dáng cây, cùng đồ thanh, đồng thủ thì mới đẹp.

  Xem thêm: https://vuonmaihoanglong.com/t…on-nhat-ben-tre-hien-nay/  Các chuyên gia Đánh giá, bệnh vàng lá ở mai là rất khó hạn chế khỏi. Đặc thù là với những người ít kinh nghiệm trong việc trồng cây cảnh. Tuy thế, điều đó ko có tức là khi đối mặt với tình huống trên, các bạn sẽ phải “lắc đầu” và đón chờ kết quả xấu. Thay vào đấy, bạn hoàn toàn có thể tránh được bằng cách tiến hành các cách săn sóc mai bị vàng lá ở vườn mai bán tết được san sớt dưới đây:

  [Blockierte Grafik: https://lh7-us.googleusercontent.com/udr_WmbmQU6EriNxKdAa46Tjk2KH3K0Rp1tYcoIVbilsHCDTc_acy79SyVL_RK4jg4fCNDgPWrlfwgdByeiK3JvJa0MuIWKiuZRp_u3dH2M60OlUIE-O3lB5L7K9BkhybdbHeqRAesAISLKsd8688SA]

  lúc cây mai bị vàng lá và rụng, người trồng nên Đánh giá kĩ căn nguyên

  • Phân tích rõ căn nguyên

  Như đã nói ở trên, có cực nhiều nguyên nhân dẫn tới trường hợp cây mai bị rụng lá. Điều quan trọng là các bạn phải xác định được đâu là căn do chuẩn xác nhất để đưa ra được biện pháp hạn chế phù hợp.

  thí dụ, với cây mai bị vàng lá do đất nhiễm phèn, bạn có thể thực hiện khử phèn bằng cách bón vôi. Cùng với đấy là áp dụng kỹ thuật cải tạo đất.

  Riêng với việc chẩn đoán bệnh của cây đòi hỏi phải có kiến thức nhất thiết về cây hoa mai bến tre. Giả dụ không sẽ khó đưa ra được nhận xét chuẩn xác.

  • Đưa ra hướng khắc phục

  Sau khi đã xác định được cội nguồn gây vàng lá, thao tác Tiếp theo, các bạn cần đưa ra được hướng tránh được cụ thể. Nó không đơn thuần đơn thuần là giải pháp tiến hành trong 1, hai ngày. Mà nhu yếu một kế hoạch cụ thể và dài ngày.

  • chăm sóc và theo dõi thường xuyên

  khi mai đã được “cứu cánh”, việc theo dõi thường xuyên diễn biến Tiếp đến của cây khôn xiết quan trọng. Điều ấy sẽ giúp ngăn chặn tình huống bệnh tái diễn.

  tổng thể, khi trồng bất cứ loại cây cảnh nào cũng đều phải đối mặt với những rủi ro nhất mực. Nếu như có thể, bạn hãy học hỏi kiến thức, kinh nghiệm trong khoảng các chuyên gia trước khi bắt tay vào trồng mai. Như vậy, ngay cả khi đối mặt với tình trạng cây mai bị vàng lá và rụng thì các bạn cũng sẽ không hề quá lo âu. Chúc bạn thành công!

  Xem thêm: https://vuonmaihoanglong.com/diem-thu-mua-mai-vang-gia-tot/